Hình ảnh tiệc mắm tại nhà cô Minh Lý

Hình ảnh tiệc mắm tại nhà cô Minh Lý

"Quê mình (Nghệ An, Huế) là xứ sở của các loại mắm, món đầu vị, đưa cơm hàng ngày. Ai cũng thích mắm.

Nhân dịp bà chị áp út từ TP Hồ Chí Minh ra thăm Hà Nội, chị em, O/dì cháu tổ chức một bữa tiệc với 5 loại mắm và dưa mắm đặc sản Gò Công, Tiền Giang.

Trừ mình, tất cả lần đầu tiên thưởng thức những loại mắm này. Cả nhà nhất trí là rất ngon và phù hợp với cuộc sống hiện đại.”

Cả nhà cô Minh Lý vừa có buổi tối ấm áp, thân thương ngát hương cùng Mắm Xứ Gò giữa lòng Hà Nội đó các bạn!

“Cả nhà thống nhất là Mắm ngon vừa cả vị của 3 miền Bắc, Trung, Nam! Không quá ngọt lại càng không mặn! Đối với ai không thích vị ngọt có thể thưởng thức mắm tôm chà và mắm tép riu!

Ngạc nhiên nhất là món mắm cá phèn, nhìn bên ngoài con cá rất tươi, rất sạch và tinh tế. Cắn vào bên trong thì phần thịt cá đủ độ dai bùi rất thơm, và xương cũng tan trong miệng!

Tiếp đến là hương vị của Mắm Tôm Chà, chỉ cần vắt tí chanh vào thì chấm thịt luộc rất ngon!

Mắm tép chua của Xứ Gò thì hương vừa quen nhưng vị lại vừa lạ - ngon đặc biệt hơn so với các loại mắm cả nhà từng thưởng thức, màu sắc lại tươi mới vô cùng! Cả nhà thưởng thức đều cảm thấy rất độc đáo, tinh tế và an tâm! Các sản phẩm rất phù hợp với bữa ăn của gia đình hiện đại!

Sau bữa tiệc thì mọi người chia nhau hết sạch tại nhà Cô cũng không còn lọ nào luôn con ạ!”

Một bữa tiệc đậm đà hương quê được gia đình cô Minh Lý - nguyên Cục Trưởng Cục Di Sản Việt Nam, Cô nhắn gửi là chắc chắn Cô sẽ về Gò Công thăm xứ sở của Mắm Xứ Gò một ngày gần nhất!

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Sản phẩm của Khổng Tước Nguyên