Đâu có gì khó cả nhà cùng làm mắm phải không cô Thảo?

Đâu có gì khó cả nhà cùng làm mắm phải không cô Thảo?

Hai lần được hỏi ý kiến, hai lần chứng kiến cảnh gia đình của Thảo Mắm Gò (đặt biệt danh này không biết cô Thảo có phiền lòng không) bày biện đủ loại mắm xứ Gò ăn với đủ loại món với tinh thần cầu thị trên chặng đầu của con đường khởi nghiệp. Cả hai lần đều chăm chút cho bao bì, một công đoạn không hề dễ dàng khi đưa mắm ra thị trường.

Cái gì nói được cũng đã nói hết sau nhiều năm vùi vô con mắm, nay nhân lục lọi đưa vài tấm ảnh lên Facebook xin nói thêm một chút vì đêm qua mới nhậu nhẹt với các bậc đầu bếp có tên tuổi, cũng với mắm, là thiên hạ có vô số cái lưỡi sành ăn mắm, mình nên chọn phục vụ một khúc nào thôi. Và làm cho tới.

Đâu có gì khó cả nhà cùng làm mắm phải không cô Thảo?

Khi nghe tui nói về các loại mắm của xứ Gò của Khổng Tước Nguyên, ông bạn cựu chủ tịch Hội Đầu Bếp Saigon Lý Sanh nói mình nên giúp họ, những cơ sở mắm khởi nghiệp. Tui bàn tới chuyện sẽ tổ chức một buổi họp mặt chuyên đề “Chấm và chan từ trang trại tới bàn ăn” do Mekong Cuisine tổ chức, ông Lý Sanh hứa sẽ rũ vài chef SG tham dự giao lưu.

Vậy thì, nên chăng “làm cho tới” là sẽ có sự tham gia của mắm Gò, mắm Cua Gạch, mắm đồng kho quẹt, rau trang trại, gạo lúa mùa Tư Việt và…..

Xin được lắng nghe ý kiến của những ai quan tâm.

(Chân thành cảm ơn chia sẻ của Bác Đỗ Khuê - Đạo diễn ở Cần Thơ, về Mắm Xứ Gò của Khổng Tước Nguyên)

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Sản phẩm của Khổng Tước Nguyên