Tôm Đất nhà Khổng Tước Nguyên tự sự

Tôm Đất nhà Khổng Tước Nguyên tự sự

Tui là Tôm Đất quê Gò Công - Tiền Giang, dòng họ tui còn có anh Tôm Sắt, Sú, He, Thẻ ... cả nước mặn, nước lợ hay ở vuông nuôi nữa (xứ Gò quê tui có hai cửa sông dẫn ra biển: Cửa Tiểu, Cửa Đại và bãi bồi) được cái đa dạng, xưa thì dư dã nhưng ngày nay Tôm Đất thiên nhiên tui rất có giá à nha.

Bởi hầu như do ông trời nuôi, anh em Tôm Đất xuất hiện tự nhiên, tháng hai lần xổ tụi tui có mặt, được cái tươi ngon, chắc thịt có vị ngọt đặc trưng và màu đẹp, anh em Tôm Đất nhà tui mới được chọn làm nguyên liệu chính của món Mắm Tôm Chà, đặc sản đậm bản sắc Xứ Khổng Tước Nguyên - vùng đất thích lý vang bóng một thời. Ông bà tui kể lại, hơn 200 năm trước Mắm Tôm Chà theo chân Đức Bà Từ Dụ được các Ngài ngự dùng trong buổi yến tiệc, là món quà của hương sắc Miền Nam mến tặng quan viên.

Người ta nói, càng lớn, ta sẽ tiếp xúc được nhiều thứ trên đời, tôi với hành trình trở thành món Mắm Tôm Chà Xứ Gò phải tiêm tế phấn son cùng các anh chị rượu nếp, tỏi, ớt, muối, đường và mật dừa nước. Tôm tôi có tính hàn còn những người bạn nồng ấm, êm dịu-một sự kết hợp hài hòa, tinh tế và giúp món mắm bừng vị và không ngọt lịm như các món mắm của miền Tây mà mọi người hay nghĩ.

Anh Rượu Nếp ngon ủ truyền thống đầu tiên tắm qua các nguyên liệu làm mắm và các dụng cụ giúp khử khuẩn và tạo xúc tác định hướng lên men biến hoá tôm tui với các anh chị gia vị khác. Để vị mắm giống với thời ông bà hồi xưa, nhà Mật Dừa Nước cung cấp đa khoáng từ hệ thực vật nước mặn, không chỉ giúp quá trình lên men ổn định, có vị ngọt thanh, dễ chịu cho người thưởng thức mà còn giúp tôi giữ gìn tuổi xuân của mắm, tại Khổng Tước Nguyên tôi được gặp thêm người anh em đặc biệt này. 

Nhờ sự phối hợp ăn ý của nguyên liệu tươi ngon, được kiểm soát chất lượng đầu vào, sản phẩm Mắm Tôm Chà Xứ Gò - món Thực phẩm Lên Men Tự Nhiên có độ mặn chỉ từ 11-13%, giàu khoáng, thân thiện với sức khoẻ mọi nhà!


Tôm đất tôi nói riêng, gia đình Mắm Xứ Gò - Khổng Tước Nguyên nói chung rất hạnh phúc, tự hào gìn giữ hương vị quê hương của người Việt! 
Vui lắm khi được góp mặt trong các bữa cơm gia đình của các anh chị ở các miền, các nước tin dùng! 

Lần tới tui kể tiếp các anh chị ấy thưởng thức - cho tôi lên món như nào nhé 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Sản phẩm của Khổng Tước Nguyên