MẮM TÔM CHUA XỨ GÒ - MÓN NGON HẤP DẪN THỰC KHÁCH

MẮM TÔM CHUA XỨ GÒ - MÓN NGON HẤP DẪN THỰC KHÁCH

Mô tả

Mắm Tôm Chua Xứ Gò là đặc sản nổi tiếng mang đậm nét tinh hoa ẩm thực của vùng biển Gò Công, hấp dẫn mọi thực khách bởi vị chua ngọt hài hoà, vương lại vị cay nhè nhẹ trên đầu lưỡi mỗi khi thưởng thức. Được làm từ những con tôm tươi thiên nhiên như tôm đất, tôm bạc ngon ngọt thịt, sống trong tự nhiên, vị ngon chắt lọc tinh tuý qua nhiều công đoạn hết sức công phu, pha trộn khéo léo các gia vị theo quy luật âm dương, lưu giữ được nguyên vẹn hương vị thơm ngon đặc trưng từ hơn 200 năm trước.

Tương truyền ngày xưa, món Mắm Tôm Chua Xứ Gò cùng Mắm Tôm Chà đã theo chân Thái Hậu Từ Dũ đến các bữa yến tiệc triều đình. Đức Bà Từ Dụ cũng mang món dân dã này dạy lại cho người dân xứ Huế. Nên từ ngàn xưa mắm Tôm Chua Xứ Gò và mắm Tôm Chua Huế rất giống nhau về cách chế biến, chỉ riêng hương vị khác nhau một chút bởi người Gò Công thích dùng của gừng, còn người Huế dùng hương vị riềng. Mỗi hương một vẻ mười phân vẹn mười nha! 

Mắm Tôm Chua Xứ Gò được chế biến ăn liền, vừa vị và không sử dụng: 
- Chất bảo quản
- Chất điều vị
- Phẩm màu
- Hương liệu
Khi mở nắp sẽ có khí gas nhẹ vì được lên men tự nhiên theo công thức truyền thống lâu đời.

Thành phần Mắm Tôm Chua Xứ Gò
Tôm thiên nhiên (85%), nước mắm truyền thống, tỏi, ớt, gừng, mật dừa nước, đường, muối
Tôm Chua được sơ chế công phu khi cắt bỏ phần đầu, rút chỉ lưng - các thành phần gây tạp khuẩn, làm mắm biến tính. Thưởng thức mắm Xứ Gò mang đến thực khách sự yên tâm và tăng cảm giác ngon miệng.

Mật Dừa Nước được dùng trong quá trình lên men mắm Tôm Chua Xứ Gò giúp cho vị ngọt thanh hơn, tăng độ khoáng tự nhiên, đường tự nhiên trong mắm. Thành phần này giúp cho quá trình lên men ngon tuyệt vời hơn và đường từ thực vật cũng làm vị thanh mát và tốt cho sức khoẻ hơn cho mọi người.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản
Tách lớp bảo quản tự nhiên bằng thạch muối đậy trên bề mặt sản phẩm trước khi sử dụng. 
Đậy kín sau khi mở nắp và giữ ở nhiệt độ 10-16°C trong ngăn mát tủ lạnh. 

Văn Hoá và Món Ngon cùng Mắm Tôm Chua Xứ Gò
Mắm Xứ Gò ngày xưa là quà quý để tặng khách ở xa và đãi trong các bữa tiệc.
Mắm là món ăn duy nhất thưởng thức được ngũ vị (chua, cay, đắng, mặn, ngọt) bằng cả ngũ giác (thị, thính, khứu, xúc, vị giác). Mắm hiếm khi chỉ ăn một mình mà thường là bữa ăn cùng nhau, kết nối tình thân. Mắm cũng không phải là món độc vị mà phải phối ăn với rau sống (vị cay, thơm), ăn với chuối non (vị chát), ăn với khế / thơm/ khóm dứa (vị chua), và trong mắm có sẵn vị cay, mặn, ngọt hoà nguyện với nhau
Ngày xưa ông bà Việt đã ăn uống vô cùng khoa học khi phối hợp ăn Mắm ngon thì phải kèm thêm với thịt luộc, tôm luộc cung cấp protein và acid amin rồi thêm chút bún / cơm/ cuốn bánh tráng sẽ có tinh bột, cùng rau sống để giàu vitamin và chất xơ.

Mắm Tôm Chua được ủ lên men từ đọt chùm ruột, giúp hương thơm rất riêng của người Việt

Bạn có thể thưởng thức ngay cùng với bún, thịt luộc và rau sống

Mắm Tôm Chua có thể ăn ngay nhưng tuỳ khẩu vị gia đình bạn, có thể thêm tí đường, chanh, thơm/dứa để hương vị thêm đậm đà

Một món ăn đặc sắc trong các bữa tiệc tại gia cùng bạn bè người thân (ảnh Bác Hoàng Tuyên)

Mắm Tôm Chua Đu Đủ Xứ Gò hoà nguyện cuộn cùng phi lê cá, rau sống tươi ngon và bánh tráng thanh long

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Sản phẩm của Khổng Tước Nguyên