Gỏi cuốn mắm Xứ Gò - vị lạ hương quê

Gỏi cuốn mắm Xứ Gò - vị lạ hương quê

Thông thường, món gỏi cuốn được chấm kèm mắm nêm hay tương hột, nấu với nước cốt dừa nước hoặc mắm chua ngọt. Hôm nay, hãy cùng làm và thưởng thức món gỏi cuốn nhiều màu sắc chấm cùng Sốt Mắm Tôm Chà Xứ Gò nhé, một món ăn ngon có thể mọi người chưa từng thử qua.

Nguyên liệu: 

  • Mắm cá cơm Xứ Gò: 1 hũ 250g
  • Chuẩn bị 2 xấp Bánh tráng 
  • Bún tươi 500g
  • Thịt ba chỉ luộc 300g
  • Rau sống (rau thơm, xà lách, lá cải): 500g
  • Lá hẹ 100g
  • 1 trái Dưa leo

Nước chấm:

Sốt Mắm Tôm Xứ Gò  hoặc tự chế biến nước sốt từ Mắm Tôm Chà Xứ Gò (xem cách làm tại đây Sốt mắm Xứ Gò)

Gỏi cuốn mắm Xứ Gò - Hương vị mắm đặc sản

Cách làm:

-  Chuẩn bị thịt ba chỉ luộc chín để nguội cắt lát mỏng, dưa leo thái mỏng, rau sống rửa sạch để ráo, hẹ rửa sạch cắt khúc và cá cơm, cho tất cả các nguyên liệu ra đĩa.

- Thấm bánh tráng với nước, lần lượt cho bún, rau, 1-2 con mắm cá cơm, thịt luộc, dưa leo và 1 cọng lá hẹ lên bánh tráng và cuốn lại (cuốn chặt tay một chút, để khi ăn, nhân bên trong sẽ không bị rời ra ngoài.)

Một lưu ý nhỏ dành cho mọi người, bánh tráng có hai mặt (mặt nhám, mặt láng), hãy để mặt láng tiếp xúc với đĩa hoặc nơi ta đặt để cuốn, làm như vậy khi để các cuốn gỏi chung, thì sẽ giảm việc dính vào nhau. Ngoài cuốn con mắm cá cơm, chúng ta cũng có thể thay thế bằng con tôm của Mắm Tôm Chua Xứ Gò.

Gỏi cuốn mắm Xứ Gò - Hương vị mắm đặc sản

Món ăn từ Mắm Cá Cơm Xứ Gò sẽ có vị chua chua nhẹ và mùi rất thơm. Bình thường nếu nhắc đến cá, mọi người nghĩ là "tanh", nhưng khi được lên men thành mắm, mùi tanh sẽ ăn ác bớt đi. Ngoài ra, con cá cơm tẩm ướp sẵn gia vị như tỏi, ớt, gừng, mật dừa nước, đường, muối, cộng độ giai giai nhẹ, mềm và bùi bùi, kèm thêm trong quá trình chế biến mắm, tạo nên một cuốn gỏi cuốn với vị hoàn chỉnh.

Nếu có con nhỏ, nhưng em bé hơi “khó tánh” trong việc rau hay mắm, nhà mình có thể thử làm cho các con ăn, với cuốn gỏi cuốn nhỏ xinh xắn này cùng với vị của mắm cá cơm mùi không quá gắt, biết đâu các con sẽ thích.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp mọi người hoàn thiện món gỏi cuốn từ Mắm Xứ Gò và hợp khẩu vị gia đình.

Mời cả nhà cùng thưởng thức món ăn ngon cùng Khổng Tước Nguyên qua video sau nhé!

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Sản phẩm của Khổng Tước Nguyên